Những Điều Cơ Bản Nhất Để Học Sáo Điện Tử Akai EWI5000 Dễ Dàng

Rất nhiều người quan tâm đến việc học thổi sáo điện tử Akai EWI5000 có dễ không? Sử dụng EWI5000 có khó không? Bao lâu thì thổi được một bài hoàn chỉnh? Tuy nhiên bạn có biết: Những điều lớn lao đều được tạo nên từ những điều cơ bản nhất, học sáo điện tử cũng vậy.

Trong bài viết này, saodientu.com sẽ hướng dẫn cho các bạn những điều cơ bản nhất để làm chủ và học sáo điện tử Akai EWI5000 dễ dàng.

Sáo điện tử Akai EWI5000

  EWI5000, dòng sản phẩm mới nhất của series EWI đình đám, được kết hợp với sự sáng tạo về mặt thiết kế nhạc cụ, kết nối không dây, và nguyên một kho âm nhạc bởi SONiVOX để đem đến một sản phẩm tinh tế nhất, cảm xúc nhất và đa dạng nhất tới tay các người dùng chơi nhạc cụ gió hiện nay. Được xây dựng dựa trên di sản của dòng sản phẩm Electric Wind gốc, Akai Professional đã chế tạo ra EWI5000 với cùng mục tiêu là tuôn trào cảm xúc âm nhạc của các nhạc sĩ chơi nhạc cụ gió trên toàn thế giới. Trải nghiệm công nghệ thế hệ mới biểu diễn gió với một thiết bị âm nhạc được chế tạo dành riêng cho những nhạc sĩ xứng tầm. 

  Những điều cơ bản nhất để làm chủ và học sáo điện tử Akai EWI5000

  Cách cầm

  • Cố định dây đeo vào EWI5000
  • Đeo dây lên cổ, hướng sáo về phía trước và điều chỉnh độ dài sáo sao cho có thể dễ dàng cắn vào phần núm thổi
  • Khi chơi EWI5000, đặt ngón cái trái vào con lăn chuyển quãng ở phía sau, và đặt ngón cái phải vào  miếng bend.

  Cách thổi

  Đặt và cắn núm thổi ở giữa khoảng cách răng và lưỡi. Hai mép môi hở nhẹ vừa xả hơi ra vừa thổi từ từ vào sáo. EWI5000 sử dụng cảm biến để nhận biết cường độ hơi thổi. Tuỳ thuộc vào mức độ mạnh nhẹ của luồng hơi mà âm lượng phát ra có thể thay đổi. Do đó, việc thổi quá mạnh vào sáo là không cần thiết.

  Mẹo nhỏ:

  • Cảm biến cắn: Trong núm thổi có một cảm biến đo lực cắn của răng. Khi thay đổi lực cắn của răng âm lượng của tiếng phát ra cũng thay đổi theo. Do đó, không cần thiết phải cắn mạnh, chỉ cần cắn nhẹ nhiều lần theo tần số mong muốn để có thể tạo ra tiếng rung tương ứng.
  • Chú ý việc cắn quá mạnh có thể dẫn tới hỏng cảm biến.
  • Không thổi toàn bộ hơi vào sáo, kết hợp thoát hơi ở 2 mép môi để điều chỉnh hơi hài hòa nhất.
  •  EWI5000 sử dụng cảm ứng điện từ cơ thể người chơi để hoạt động. Trong trường hợp tay người chơi khô có thể dẫn tới việc các phím cảm ứng hoạt động chậm.

  Phím bấm

  Các phím của EWI5000 có cảm biến để giúp bạn tạo ra âm thanh dù là chỉ một cái chạm nhẹ. EWI5000 có nhiều chế độ bấm ngón, vì thế sẽ rất dễ làm quen với người chơi từ saxophone, sáo… Bạn có thể chỉnh vị trí của ba phím dưới cùng phù hợp với kích thước tay của mình bằng cách nới lỏng ốc vít.

  Con lăn chuyển quãng (Octave rollers)

  Đặt ngón trỏ trái vào giữa hai con lăn ở phía sau EWI5000. Trượt ngón trỏ của bạn trên hoặc xuống dưới để tăng hoặc giảm quãng tám. Khi đang chơi, giữ tiếp xúc ngón cái trái với con lăn. Vị trí ở giữa hai con lăn có hình răng cưa là vị trí tiêu chuẩn.

  Tấm lướt (Glide Plate)

  Khi đang chơi một nốt, di chuyển ngón cái của bạn giữa con lăn sang bên phải (mà không lăn nó) đồng thời chạm vào tấm trượt ở bên phải để tạo ra hiệu ứng “lướt”. Chức năng sẽ chỉnh cao độ lên hoặc xuống một cách mượt mà.

  Tấm pitch-bend

  Đặt ngón trỏ của bạn vào một trong hai tấm pitch bend để chỉnh cao độ của nốt bạn đang chơi. Chạm vào tấm pitch-bend ở trên để chỉnh cao độ lên hoặc tấm dưới để chỉnh cao độ xuống. Trước khi bạn có thể làm quen với việc sử dụng các tấm pitch-bend, bạn có thể tạo ra các âm thanh ngoài mong muốn khi mà lỡ tay chạm vào nó. Bạn có thể chỉnh vị trí của từng tấm bằng cách nới lỏng ốc cố định nó.

  Trong bài viết trên, saodientu.com đã hướng dẫn các lưu ý cơ bản nhất để bạn có thể dễ dàng làm quen và học thổi Sáo điện tử Akai EWI5000. Chúc các bạn thành công và luôn duy trì tình yêu với âm nhạc!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Developed by Tiepthitute
  Bản đồ
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Developed by Tiepthitute