LỜI GIỚI THIỆU

Chào các bạn yêu nhạc,

Tôi là Vũ Khắc Việt – một người đam mê Sáo điện tử. Và hành trình để biết đến, chạm tay để rồi say mê loại nhạc cụ đặc biệt này chính là một cơ duyên với tôi.

Năm 2012, tôi bén duyên với sáo trúc từ khi mới bước chân vào cánh cổng trường đại học. Trong suốt thời gian sinh viên, tôi đã thành lập CLB sáo trúc, dạy sáo, chế tác, bán sáo và truyền đam mê sáo trúc tới hàng trăm sinh viên trong và ngoài trường. Đến 2019, tôi chuyển sang Nhật Bản sinh sống và làm việc. Đam mê sáo trúc của tôi bỗng bị gián đoạn bởi vì sự khác biệt văn hóa và sự khác biệt môi trường sống không cho phép tôi làm phiền tới những người xung quanh. Bằng một sự tình cờ, trong một lần tham gia biểu diễn sáo trúc tại Nhật, tôi lần đầu tiên được tiếp xúc với sáo điện tử và cảm nắng ngay em nó bởi khả năng kết nối tai nghe và chơi nhạc hoàn toàn im lặng.

Sáo điện tử – dòng nhạc cụ hơi điện tử được sáng tạo và phát triển vào những năm 60 của thế kỉ XX. Sáo điện tử sở hữu những ưu điểm vượt trội so với các nhạc cụ hơi thông thường như khả năng thay đổi âm thanh, giả lập nhiều nhạc cụ, cài đặt âm thanh chuyên nghiệp như là một MIDI Key Broload cho người phối khí và tinh chỉnh các chức năng vượt qua mọi sự tưởng tượng trước đó. Dòng nhạc cụ này được sử dụng rộng rãi chủ yếu tại các nước phương Tây, Trung Quốc và Nhật Bản. Tại Việt Nam, sáo điện tử mới được biết đến và trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây. Các thương hiệu lớn gắn liền với sáo điện tử có thể kể đến như: AKAI, Yamaha, Roland,…

Sáo điện tử không chỉ mang hơi thở của âm nhạc hiện đại mà còn kế thừa, phát huy những tinh tế của âm nhạc truyền thống. Do đó, tôi muốn lan tỏa nhạc cụ hiện đại này để người Việt Nam biết đến rộng rãi hơn. Và không phụ sự kì vọng, cộng đồng chơi sáo điện tử tại Việt Nam đang không ngừng lớn mạnh lên từng ngày. 

Ngày 14/5/2022, để theo đuổi đam mê, tôi đã quyết định trở về Việt Nam tập trung nghiên cứu chuyên sâu, cũng như xây dựng cơ sở nền tảng cho người chơi sáo điện tử ở Việt Nam có thể tiếp cận dễ dàng hơn. 

Đặt những viên gạch đầu tiên mang nhạc cụ mới lạ này về Việt Nam, Việt cùng đội ngũ Sáo điện tử Việt Nam đang từng bước xây dựng và phát triển hơn nữa cộng đồng yêu sáo điện tử.

Là người bạn đồng hành trên con đường âm nhạc của bạn, Sáo điện tử Việt Nam luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Công Ty TNHH Việt Trang Music

Số 27 ngõ 51 Chiến Thắng – Văn Quán – Hà Đông – HN

SĐT: 0924.644.222